Vì Sao Cần Sử Dụng Thiết Bị Đo Điện Trở Chống Sét?

Nối đất kém. Không chỉ góp phần làm gia tăng thời gian dừng hoạt động không cần thiết của máy móc. Mà việc không có một hệ thống nối đất chất lượng còn gây nguy hiểm và làm tăng nguy cơ hỏng thiết bị. Qua thời gian. Đất có tính ăn mòn với hàm lượng độ ẩm cao. Hàm lượng muối cao và nhiệt độ cao có thể làm giảm chất lượng của các cọc nối đất và các điểm kết nối. Do đó, mặc dù khi mới lắp đặt. Hệ thống nối đất có các giá trị điện trở nối đất thấp. Nhưng điện trở của hệ thống nối đất này có thể tăng lên nếu các Cọc nối đất bị ăn mòn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên kiểm tra mọi điểm nối đất và đường nối đất ít nhất 06 tháng một lần như một phần trong chương trình bảo trì dự phòng bình thường của hệ thống điện của mình. Trong các lần kiểm tra định kỳ này. Nếu số đo điện trở tăng trên 20% thì kỹ thuật viên nên điều tra nguồn gốc của vấn đề và khắc phục để làm giảm mức điện trở này. Bằng cách thay thế hoặc bổ sung thêm các CỌC nối đất vào hệ thống nối đất.

Đo điện trở nối đất hệ thống chống sét là gì?

 

Đo điện trở nối đất hệ thống chống sét là việc chúng ta kiểm ta điện trở nối đất của bãi tiếp địa ở hệ thống chống sét còn nằm trong phạm vi cho phép hay không. Nếu vượt quá phạm vi cho phép thì ta phải tiến hành sửa chữa. Bảo trì, khắc phục để cho hệ thống chống sét đạt hiệu quả như mong muốn.

Hệ thống tiếp địa đóng vai trò rất quan trọng(hệ thống nối đất). Khi hệ thống nối đất hoạt động tốt thì hệ thống chống sét mới đạt được hiệu quả tối đa trong việc phòng chống sét. Bất kể đó là hệ thống chống sét trực tiếp hay hệ thống chống sét lan truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *